Du lịch Nước Ngoài | Du lịch Hàn Quốc | Kinh nghiệm Du Lịch Hàn quốc

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc


Kinh nghiệm chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc - Du khách tại Việt Nam muốn du lịch đến Hàn Quốc cần phải xin visa đi Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp và có nền kinh tế khá phát triển, đứng vào hàng đầu của châu Á. Không những nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh, phim truyền hình mà Hàn Quốc còn nổi tiếng về du lịch. Mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc, khách du lịch gần xa liền nghĩ ngay đến đảo Jeju, Vọng lâu Bomun, chùa Haeinsa, vườn trúc Juknokwon hay cánh đồng trà ở Boseong,… Du khách tại Việt Nam muốn du lịch đến Hàn Quốc cần phải xin visa đi Hàn Quốc. Một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu được trong hồ sơ xin visa đó là chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Bài viết sau đây xin chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm để làm chứng minh tài chính một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.
chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

du lich hàn quốc

Chứng minh tài chính khi đi du lịch là gì và làm như thế nào?

Cụm từ “Chứng minh tài chính” đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới du lịch. Đây là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể xin visa du lịch và xách ba lô lên đường. Vậy mục đích của công việc này là gì và bạn cần tiến hành ra sao? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia tư vấn du học của dulichviet sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chinh phục những khó khăn sẽ gặp phải khi tiến hành công việc “ chứng minh tài chính du học ”.

Vì sao bạn phải chứng minh tài chính khi đi du lịch

Chứng minh tài chính trong tiếng anh là “Financial Proofing/Demonstrate Financial Capability”, đây là một công việc thường thấy ở các đại sứ quán hay tại các lãnh sự quán trên đất nước Việt Nam. Với việc chứng minh tài chính này để chứng minh việc bạn đủ khả năng thực hiện được các mục đích khi sang nước ngoài, hay bất cứ một quốc gia nào đó trên thế giới. Việc bạn thực hiện chứng minh tài chính còn nhằm mục đích để chứng minh rằng cá nhân đó là nhận cư hợp pháp tại quốc gia đó.

Thông qua việc chứng minh tài chính làm một trong những yếu tố để các đại sứ quán, lãnh sự quán có quyết định cấp visa cho bạn để được thông hành tại nước ngoài hay không. căn cứ vào chứng minh tài chính mà biết được mục đích bạn xuất ngoại là du lịch, du học hay xuất khẩu lao động,.. Để tránh trường hợp trốn để có một thu nhập cao hơn với công việc ở nước ngoài.

+ Trong trường hợp bạn đi du học thì bạn cần chứng minh tài chính của bản thân, gia đình có đủ khả năng chi trả học phí cho bạn khi bạn đi du học và phí sinh hoạt của bạn bên đó. Và ít nhất kinh phí đó phải đáp ứng được chi trả từ 1 đến 2 năm đầu bạn theo học.

+ Còn trong trường hợp bạn đi du lịch, thì việc bạn  chứng minh tài chính du lịch của bạn là chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ cho các trang trải cho chuyến đi, và một khoản tài chính cho những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình bạn đi du lịch của chính mìn

Những giấy tờ cần thiết khi làm chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Hiện nay thì thủ tục đi du lịch Hàn Quốc cho các du khách ở nước ta không còn quá khó khăn như trước đây nữa. Tuy nhiên để có thể ra nước ngoài thì bạn cần visa để đi du lịch, visa này giống như giấy thông hành của bạn tại quốc gia đó để chứng minh việc bạn nhập cảnh bên đó hay ở bất kỳ một quốc gia nào ngoài lãnh thổ nước ta là hợp pháp.

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc cho những người đi du lịch như sau: Bạn cần phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc  để được xét duyệt visa cho mình.

Trong trường hợp bạn không cần phải chứng minh tài chính của mình khi đi du lịch Hàn Quốc như sau:

+ Trẻ nhỏ đi cung với cha mẹ thì cần mang theo giấy khai sinh của đứa trẻ đó, hoặc giấy ủy quyền nếu đứa trẻ đi với một người nào đó không phải người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ đó.

+ Bạn đã từng đi đến các nước nằm trong khối OECD (khối tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế gồm 16 nước) trong 3 năm gần đây trừ Hàn Quốc. bạn cần bản sao visa của quốc gia bạn đã từng đến có.

+ Nếu trong trường hợp bạn sử dụng thẻ ngân hàng Shinhan Bank với loại thẻ bạn sử dụng là bạch kim thì bạn không cần chứng minh tài chính của mình nữa.

+ Nhân viên của các doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam, hoặc là nhân viên tại các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc tại nước ta.

+ Phóng viên, nhà báo, sản xuất truyền hình thì chỉ cần có thẻ nhà báo, quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động thì sẽ được miễn visa.

+ Bạn là đối tượng đã từng tốt nghiệp tại các trường tại Hàn Quốc

+ Bạn làm việc trong các ngành nghề có chuyên môn cao, tay nghề làm việc của bạn cao như giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu, sáng chế,…

Trường hợp bắt buộc bạn cần chứng minh tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc như sau:

+ Nhân viên của doanh nghiệp thì bạn sẽ cần các giấy tờ và thủ tục như sau: Hộ chiếu đã ký tên và còn thời hạn 6 tháng; 2 ảnh 4x6; chứng minh thư nhân dân photo; hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm; bản sao bảng lương, quyết định của công ty về việc chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn; Công văn bảo lãnh của công ty đó; bản sao kê khai giao dịch của tài khoản trong 3 tháng gần nhất; xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn, giấy nộp thuế; sổ bảo hiểm xã hội, điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn.

+ Nếu bạn là cá nhân, thì khi đi du lịch Hàn Quốc bạn cần chứng minh tài chính sau: Hộ chiếu, ảnh 4x6, chứng minh thư photo, bản lương, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm bảo sao, chứng từ về sở hữu tài sản, giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu bản sao, giấy đăng ký kết hôn nếu là vợ chồng.

Lệ phí cho việc xét duyệt visa của bạn là 30 USD với visa 90 ngày, còn nếu trên 90 ngày thì bạn trả phí là 50 USD

Dịch vụ chứng minh tài chính hồ sơ cần có những gì?

Dịch vụ chứng minh tài chính được nhiều doanh nghiệp hỗ trợ và giúp bạn những người khác hàng của họ trong việc thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ, và các thủ tục để chứng minh tài chính của mình cho việc đi du lịch của bạn. Một hồ sơ để chứng minh cho tai chính khi đi du lịch của bạn bao gồm những giấy tờ sau:

+ Sổ tiết kiệm của bạn. Đây là một điều kiện cần có đi xét duyệt xin visa đi Đài Loan, visa Hàn Quốc, visa đi Mỹ,.. Và rất nhiều các quốc gia khác. Và ở mỗi một quốc gia bạn đi du lịch sẽ yêu cầu về số tiền của bạn tiết kiệm trong tài khoản là khác nhau.

+ Chứng minh về khả năng tài chính của bạn. Để chứng mình về thu nhập của bạn thì sẽ thông qua các giấy tờ sau: Hợp đồng lao động của bạn (trong hợp đồng có ghi rõ mức lương, chính là mức thu nhập của bạn, cùng với con dấu của công ty đó); Bảng lương bạn nhận được trong 3 tháng gần đây, nếu trong trường hợp bạn nhận lương từ tài khoản ngân hàng thì bạn cần in bản kê sao của tài khoản trong vòng 3 tháng gần đây và có dấu xác nhận của ngân hàng; bản sao tài khoản của cá nhân 3 tháng gần nhất; 

+ Một số các giấy tờ khác cần có như: Sổ đỏ, giấy chứng minh quyền sở hữu đất, đăng ký ô tô, xác nhận số dư tài khoản chứng khoán của bạn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, bản kê tài chính của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất, bản photo về giấy nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là học sinh sinh viên thì cần cung cấp thẻ học sinh, sinh viên, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh tài chính của người giám hộ. Nếu trẻ dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy ủy quyền của người giám hộ. Nếu trong trường hợp bạn là hưu trí thì cần có những giấy tờ sau: Quyết định nghỉ hưu của bạn, thẻ hưu trí, sổ lương hàng tháng bạn được lĩnh, chứng mình quan hệ gia đình, sổ tiết kiệm, tài sản đất đai,.

=>>> Xem thêm: